Cách chọn sim hợp tuổi Dậu chính xác từ chuyên gia phong thủy

Chọn Sim Hợp Tuổi Dậu như thế nào mới chuẩn? Khi lựa chọn sim phong thủy hợp tuổi Dậu người dùng cần lưu ý tới điều gì? tất cả sẽ được Simnamsinh9x.com giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Vài nét về người tuổi Dậu

Tuổi Dậu hay còn gọi tuổi Gà. Con gà có vai trò quan trọng trong cuộc sống của người dân, khi tiếng gà trống gáy giống như chuông báo thức giúp con người bắt đầu thức dậy và bắt đầu ngày mới. Con gà tượng trưng cho sự trung thực, sức khỏe và đức tính dũng cảm. Nó là con vật mang tính dương, đem lại sự may mắn. Nó cũng là con vật xuất hiện nhiều trong thơ ca, hay trong huyền sử của Việt Nam.

 • Tuổi Ất Dậu 1945, 2005: thuộc Mệnh Thủy – Mạng Tuyền trung Thủy (Nước trong khe suối).
 • Tuổi Đinh Dậu 1957, 2017: thuộc Mệnh Hỏa – Mạng Sơn hạ Hỏa (Lửa trên núi).
 • Tuổi Kỷ Dậu 1969: thuộc Mệnh Thổ – Mạng Đại trạch Thổ (Đất nền nhà).
 • Tuổi Tân Dậu 1981: thuộc Mệnh Mộc – Mạng Thạch lựu Mộc (Cây lựu đá).
 • Tuổi Quý Dậu 1993: thuộc Mệnh Kim – Mạng Kiếm phong Kim (Kiếm bọc vàng).

Tham khảo: Luận giải chi tiết Tử Vi các tuổi năm 2021

Vài nét về người tuổi Dậu
Phong thủy người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu hợp với con số nào?

 • Người sinh năm Quý Dậu thuộc mệnh Kim bạn nên sở hữu cho mình những con số thuộc mệnh Thủy và Thổ 0, 1, 2, 5, 8 có quan hệ tương sinh mà khi sử dụng sẽ đem lại những điều tốt đẹp, may mắn và thuận lợi.
 • Số 0, 1 và 9 là những số thuộc mệnh Thủy và Hỏa mà Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa những con số rất thích hợp với người mệnh Mộc sinh năm Tân Dậu bởi theo thuyết tương sinh những số trên khi bạn sở hữu trong chiếc sim phong thủy của mình bạn sẽ gặp được may mắn và thuận lợi tránh được những điều không tốt.
 • Với những người tuổi Ất Dậu thì các bạn nên chọn con số 3, 4, 6 và 7 những con số thuộc mệnh Kim và Mộc sẽ mang lại sự thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Những số mà Đinh Dậu nên chọn chính là số 2, 3, 4, 5 và 8 thuộc mệnh Mộc và Thổ sẽ giúp các bạn may mắn và thuận tiện hơn trong cuộc sống cũng như công việc tránh được nhiều rủi ro trong cuộc sống.
 • Những con số mà tương sinh với mệnh Thổ là số 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim đây là số sẽ góp phần cho tuổi Kỷ Dậu có nhiều thuận lợi trong công việc và may mắn trong cuộc sống tránh khỏi những điều không tốt đẹp.

Người tuổi Dậu kỵ với con số nào?

 • Tuổi Quý Dậu cũng nên tránh những con số như 3, 4, 9 vì đây là số thuộc mệnh Hỏa và Mộc có quan hệ tương khắc với bản mệnh của họ sẽ đem lại những điều ngoài mong muốn cũng như những điều không may mắn đến với mình.
 • Những con số tuổi Tân Dậu cần tránh chính là số 2, 5, 6, 7, 8 đây là những con số thuộc mệnh Thổ và Kim sẽ tương khắc với mệnh Mộc của bạn đem đến cho bạn những điều không tốt và bất lợi cho bản Dậu.
 • Các số thuộc mệnh Hỏa và Thổ như 2, 5, 8, 9 thì Ất Dậu nên tránh vì đây là những con số tương khắc sẽ đem lại những khó khăn, bất lợi cho bản Dậu.
 • Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa nên tránh tuyệt đối những con số 0, 1, 6, 7 thuộc mệnh Thủy và Kim nhé, những số trên sẽ phần nào khiến cho bạn gặp những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống và công việc.
 • Người tuổi Kỷ Dậu không nên chọn số 0, 1, 3, 4 thuộc mệnh Mộc và Thủy vì những con số này không đem lại thuận lợi cho bạn nên bạn cần lưu ý.

Cách chọn sim hợp tuổi Dậu

Cách chọn sim hợp tuổi Dậu
Hướng dẫn chọn sim hợp tuổi Dậu

Theo âm dương tương phối

Khi chọn mua sim hợp tuổi Dậu bạn cũng cần phải chọn những sim có tỷ lệ âm dương hài hòa. m dương trong sim cân bằng tức là số lượng số chẵn và số lượng số lẻ bằng nhau.
Sự cân bằng trong sim phong thuỷ đem lại hòa khí, sự ổn định, êm đềm và hạnh phúc cho chủ sở hữu. Tỷ lệ âm dương trong sim nếu không được cân bằng có thể đem đến nhiều điều không tốt đẹp hay tạo ra nhiều khó khăn khiến chủ sở hữu điêu đứng.

Chính vì thế, đây được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để cuộc sống của bạn thuận buồm xuôi gió hay phải lên thác xuống ghềnh.

Chọn sim phong thuỷ hợp tuổi bạn phải xuất phát từ các số chẵn và các số lẻ có sự cân bằng hay không. Nếu sim 10 số thì phải cân bằng 5 số chẵn, 5 số lẻ mới được coi là sim đem lại sự hài hòa cho bạn.

Theo hành quẻ bát quái

Với cách chọn sim này bạn cần dựa theo 64 quẻ trong hệ thống quẻ Kinh Dịch. Mỗi số điện thoại sẽ được tính toán để ứng với các quẻ Dịch khác nhau. Tuổi Dậu có thể lựa chọn số sim có quẻ phù hợp với những tâm tư và nguyện vọng của mình:

 • Quẻ cát tình yêu, gia đạo: Quẻ Địa Sơn Khiêm, Quẻ Càn, quẻ Nhu, quẻ Tỷ ….
 • Quẻ cát công danh, sự nghiệp: Quẻ Thái, quẻ Thăng, quẻ Khôn, quẻ Càn…
 • Quẻ cát hóa giải xui xẻo: Quẻ Càn, quẻ Đại Hữu, quẻ Giải, quẻ Hoán, quẻ Đồng Nhân ….

Ngoài ra chúng ta còn có thể chọn sim phong thủy hợp tuổi Dậu theo quan niệm dân gian với cách tính tổng số nút sim và dựa theo ý nghĩa những bộ số mang ý nghĩa đẹp.

Theo ngũ hành

Mỗi yếu tố hợp nhau hay khắc nhau đều là vấn đề bạn cần phải quan tâm khi mua sim hợp tuổi để mang lại cho mình những điều thuận lợi nhất.

 • Ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngũ hành tương khắc là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
 • Hành của các con số: Số 1 hành Thủy, số 0, 2, 5, 8 hành Thổ, số 3, 4 hành Mộc, số 6, 7 hành Kim, số 9 hành Hỏa.
 • Bạn cần phải xác định mình thuộc mệnh gì để chọn lựa cho mình những số cuối của sim điện thoại phù hợp nhất.
 • Mệnh của chủ sở hữu phải tương sinh với mệnh của sim hay mệnh của sim phải tương sinh với người sở hữu là những điều vô cùng quan trọng để bạn có được sự may mắn nhất.

Theo quẻ dịch

Sim có quẻ dịch tốt như quẻ Phong trạch, quẻ Hỏa Thủy vị tế, quẻ Hỏa địa tấn,…

Theo trường phái Du Niên

Du Niên đặc biệt quan trọng trong việc lựa chọn sim số đẹp hợp phong thủy để luận ra những cặp số hợp mệnh tốt hay xấu và chứa các con số có trường năng lượng tốt giúp hóa giải những điều không tốt.

 • Tham khảo ngay: Du Niên là gì? Cách chọn sim hợp phong thủy theo Du Niên
4 sao tốt trong Du Niên
4 sao tốt trong Du Niên
4 sao xấu trong Du Niên
4 sao xấu trong Du Niên

Theo đó, dãy số trong số điện thoại đó phải chưa các năng lượng Sinh khí – Thiên Y – Diên niên – Phục Vị ở mức độ hòa hợp, khắc chế được những điểm xấu phát ra từ số chứng minh thư và số điện thoại cũ của gia chủ.

Người tuổi Dậu muốn chọn sim phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho mình thì để lại bình luận phía dưới bài viết để được tư vấn và giúp bạn chọn được những con số thích hợp nhất, mang lại may mắn, thuận lợi nhất cho các bạn.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *