Sim hợp tuổi Mão … Bật mí #5 cách chọn hợp phong thủy

Càng mong muốn thay đổi vận mệnh bằng những món đồ phong thủy chúng ta càng thấy rõ hơn giá trị của sim hợp tuổi. Trong bài chia sẻ này, mới quý bạn tuổi Mão đến với cách chọn sim hợp tuổi Mão dưới sự tư vấn từ các chuyên gia tại Simnamsinh9x.com.

Vài nét về người tuổi Mão

Tuổi Mão cầm tinh con Mèo nên còn được gọi là tuổi Mèo. Mèo là một con vật rất gần gũi với nhiều gia đình, là người bạn thân thiết của trẻ em hay các bạn gái. Mỗi nền văn hóa lại coi con mèo với các ý nghĩa khác nhau. Về mặt tốt, mèo được coi con vật thông minh, nhanh trí, mềm dẻo và uyển chuyển. Là con vật hiền từ, nho nhã, nhẹ nhàng, đáng yêu. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho sự sống lâu dài, sự giàu sang, phú quý. Ngược lại, nói về mèo người ta hay nghĩ đến những điềm xấu, điềm gở, hay là sự báo hiệu cái chết.

 • Tuổi Tân Mão 1951, 2011: thuộc Mệnh Mộc – Mạng Tùng bạch Mộc (Cây bạch tùng).
 • Tuổi Quý Mão 1963: thuộc Mệnh Kim – Mạng Bạch Kim (Vàng trắng).
 • Tuổi Ất Mão 1975: thuộc Mệnh Thủy – Mạng Đại khê Thủy (Khe nước lớn).
 • Tuổi Đinh Mão 1987: thuộc Mệnh Hỏa – Mạng Lô trung Hỏa (Lửa trong Lò).
 • Tuổi Kỷ Mão 1999: thuộc Mệnh Thổ – Mạng Thành đầu Thổ (Đất đầu thành).

Những người tuổi Mão trời sinh đa phần là những người hiền lành, trầm lặng và rất lịch sự. Họ còn kiên nhẫn, thông minh và rất quyến rũ. Họ có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc gì cũng chú ý đến người khác nên rất được tin tưởng.

Vài nét về người tuổi Mão
Vài nét về người sinh năm Mão

Người tuổi Mão hợp với những số nào?

 • 0, 1, 2, 5, 8 đây là những con số thuộc mệnh Thủy và Thổ có quan hệ tương sinh với với mệnh Kim, những người tuổi Quý Mão khi sử dụng sẽ đem lại những điều tốt đẹp và may mắn.
 • Số 0, 1 và 9 là những con số rất thích hợp với người mệnh Mộc bởi theo thuyết tương sinh những số trên thuộc mệnh Thủy và Hỏa mà Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa vì thế người Tân Mão khi sở hữu con số này trong chiếc sim phong thủy của mình bạn sẽ gặp được may mắn và thuận lợi.
 • Với những người tuổi Ất Mão thì các bạn nên chọn con số 3, 4, 6 và 7 những con số thuộc mệnh Kim và Mộc sẽ mang lại sự thăng tiến và thuận lợi cho các bạn.
 • Người tuổi Đinh Mão nên chọn số 2, 3, 4, 5 và 8 sẽ giúp các bạn may mắn và thuận tiện trong cuộc sống.
 • Những con số mà tương sinh với mệnh Thổ là số 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim đây là số sẽ góp phần cho người tuổi Kỷ Mão có thêm được cho bạn những giá trị tốt và luôn gặp thuận lợi trong công việc, may mắn trong cuộc sống.

Người tuổi Mão kị những con số nào?

 • Tuổi Quý Mão cũng nên tránh những con số như 3, 4, 9 vì đây là số có quan hệ tương khắc với bản mệnh của họ.
 • Tuổi Tân Mão cần tránh số 2, 5, 6, 7, 8 đây là những con số thuộc mệnh Thổ và Kim sẽ tương khắc với mệnh Mộc của bạn.
 • Con số thuộc mệnh Hỏa và Thổ là 2, 5, 8, 9 thì nên tránh đối với tuổi Ất Mão vì đây là những con số khắc sẽ khiến bạn gặp những khó khăn, mất mát đấy nhé.
 • Mệnh Hỏa lúc nào cũng tràn đầy năng lượng vì thế tuổi Đinh Mão mà nên tránh tuyệt đối những con số 0, 1, 6, 7 thuộc mệnh Thủy và Kim nhé.

Tham khảo: Luận giải chi tiết Tử Vi các tuổi năm 2021

Cách chọn sim hợp tuổi Mão

Theo âm dương tương phối

Cách chọn sim này khá quan trọng vì âm dương chính là hai yếu tố cốt lõi trong mọi quy luật phong thủy âm dương được đề cập ở đây chính là:

 • Sự hài hòa giữa bản mệnh người dùng và vượng của dãy số.
 • Sự cân bằng chính là tỷ lệ số chẵn và số lẻ bằng nhau trong nội tại số sim.
Cách chọn sim hợp tuổi Mão
Hướng dẫn chọn sim hợp tuổi Mão

Theo hành quẻ bát quái

Với cách chọn sim này bạn cần dựa theo 64 quẻ trong hệ thống quẻ Kinh Dịch. Mỗi số điện thoại sẽ được tính toán để ứng với các quẻ Dịch khác nhau. Tuổi Mão có thể lựa chọn số sim có quẻ phù hợp với những tâm tư và nguyện vọng của mình:

 • Quẻ cát tình yêu, gia đạo: Quẻ Địa Sơn Khiêm, Quẻ Càn, quẻ Nhu, quẻ Tỷ ….
 • Quẻ cát công danh, sự nghiệp: Quẻ Thái, quẻ Thăng, quẻ Khôn, quẻ Càn…
 • Quẻ cát hóa giải xui xẻo: Quẻ Càn, quẻ Đại Hữu, quẻ Giải, quẻ Hoán, quẻ Đồng Nhân ….

Ngoài ra chúng ta còn có thể chọn sim phong thủy hợp tuổi Mão theo quan niệm dân gian với cách tính tổng số nút sim và dựa theo ý nghĩa những bộ số mang ý nghĩa đẹp.

Theo ngũ hành

Sim hợp tuổi Mão theo ngũ hành tương sinh, tương khắc này sẽ dựa theo hành của các con số để xác định các số mang hành tương sinh với thân chủ. Sau đó dựa theo từng mệnh theo năm sinh của tuổi Mão để lựa chọn dãy số có hành tương sinh với bản mệnh của thân chủ.

Theo quẻ dịch

Quẻ dịch trong sim phù trợ cho mục đích công việc cho người tuổi Mão: Từng người tuổi Mão sẽ có mong muốn và mục đích công việc không giống nhau. Sim hợp tuổi Mão cần có quẻ dịch phù trợ cho công việc mong muốn. Đó có thể là phát triển công danh, sự nghiệp, yên ổn gia đạo, kích tình duyên mới, hay cải biến hạn vận trong năm,…

Sim có quẻ dịch tốt như quẻ Phong trạch, quẻ Hỏa Thủy vị tế, quẻ Hỏa địa tấn,…

Theo trường phái Du niên

Du niên được xem là một trong những trường phái phong thủy phổ biến, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Chẳng hạn như: áp dụng tính toán hướng xây nhà, kết hôn, tìm phương vị quý nhân,… đặc biệt là dùng xác định những dãy số mang năng lượng tốt, có ích cho người sở hữu.

Cụ thể, Du niên gồm có 8 sao, chia làm 4 tốt và 4 xấu. Mỗi sao này lại mang một năng lượng nhất định và thể hiện qua từng cặp số khác nhau. Khi một ai đó sử dụng dãy số chứa các cặp số đó thì năng lượng của sao Du niên sẽ gây ra ảnh hưởng đến vận thế của thân chủ.

4 sao tốt trong Du Niên
4 sao tốt trong Du Niên
4 sao xấu trong Du Niên
4 sao xấu trong Du Niên

Khi chọn sim phong thủy hợp tuổi Mão theo Du niên, quý vị chỉ cần ưu tiên lựa các dãy sim chứa cặp số tương ứng với các sao tốt và đảm bảo 2 tiêu chí sau:

 • Số điện thoại phải cân bằng các năng lượng thuộc sao Sinh Khí – Thiên Y – Phúc Đức – Phục Vị. Bởi “tốt quá hóa lốp”, tức là tốt thì tốt nhưng nhiều quá lại hóa dở, giống như việc ăn cơm thì chỉ cần no chứ đừng no quá mà bội thực.
 • Dãy số khi phối hợp với nhau không được để năng lượng xấu chiếm phần lớn hơn năng lượng tốt. Chẳng hạn một sim 0967471742 thì chỉ có duy nhất cặp Sinh Khí (67) còn lại Lục Sát (74), Ngũ Quỷ (42) và Họa Hại (71 -17). Với năng lượng xấu lấn át tốt như vậy thì quý vị không nên sử dụng.

Ngoài ra, nếu quý vị vẫn thích những sim có đuôi số ứng với sao Du niên xấu thì không cần loại bỏ ngay. Chỉ cần xem trong dãy số điện thoại di động đó có cặp số áp chế, triệt tiêu được năng lượng từ sao xấu thì đó vẫn là một sim phong thủy tốt dành cho quý vị.

Dưới đây là quy tắc khắc chế giữa các sao trong Du niên:

 • Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ.
 • Thiên Y chế Tuyệt Mệnh
 • Diên Niên yểm Lục Sát.

Tham khảo ngay: Du Niên là gì? Cách chọn sim hợp phong thủy theo Du Niên

Với những thông tin cung cấp trên đây, hy vọng đã phần nào hỗ trợ quý vị tuổi Mão sở hữu sim phong thủy hợp tuổi hội tụ đầy đủ yếu tố phong thủy phù trợ, kích hoạt và thúc đẩy cuộc sống đạt kết quả viên mãn hơn. Chúc quý vị một năm tài lộc, may mắn và vạn sự hanh thông.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *