Bí quyết chọn sim hợp tuổi 1960 bạn nên biết

Trong 12 con giáp tương ứng với các tuổi sẽ khiến mỗi người có 1 cung mệnh, tử vi, tướng số khác nhau ứng với ngũ hành tạo nên vận số riêng biệt không ai giống ai. Do đó khi chọn sim hợp tuổi Tý chúng ta cần quan tâm đến yếu tố phong thủy, các con số tương sinh thuận theo Âm – Dương để có những sim hợp mệnh đắc tài đắc lộc nhất cho quý bạn tuổi Tý.

Vài nét về người tuổi Tý

Tuổi Tý chính là con chuột. Con vật này được chọn và con vật tiên phong, dẫn đầu trong số 12 con giáp .Do đó những người cầm tinh con giáp này thường có tài năng lãnh đạo, quản lý rất tốt. Hơn nữa, những người tuổi Tý còn được mọi người ngưỡng mộ bởi sự thông minh, sáng tạo, nhanh nhẹn tháo vát của mình.

Người tuổi Tý rất bộc trực, thành thật nhưng cử chỉ lời nói của họ đều khiến chúng ta có cảm giác người đó rất chặt chẽ. Họ nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, họ không bao giờ cho ai cái gì trừ phi người đó họ thực sự quý mến. Giả như bạn có thể lấy được của người tuổi Tý một vật quý giá thì sự đánh giá của họ với bạn ít nhất phải tương đương với giá trị của vật đó. Người xưa cho rằng người cầm tinh con chuột về tính cách thường đa sầu, đa cảm, mềm mỏng, dịu dàng song đa phần là người tốt, tính tình lại hơi ương ngạnh và có người tính nóng như lửa. Về mặt trí tuệ là người thông minh lanh lợi tháo vát làm việc có năng lực, vượt mọi trở ngại trong hoàn cảnh khó khăn.

Vài nét về người sinh năm Canh Tý
Vài nét về người sinh năm Canh Tý 1960

Người tuổi Tý hợp với con số nào?

Mỗi một năm tuổi Tý là có bản mệnh khác nhau. Dù cùng một tuổi là Tý nhưng can chi và ngũ hành không giống nhau. Cụ thể:

Tuổi Bính Tý 1996

Người tuổi Bính Tý 1996 có Ngũ hành năm sinh là Giáng hạ Thuỷ. Về bản mệnh:

 • Nam Bính Tý thuộc cung Tốn, hành Mộc, quái số 4, sao Tứ Lục, hợp hướng hướng Đông Nam.
 • Nữ Bính Tý thuộc cung Khôn, hành Thổ, quái số 2, sao Nhị Hắc, hợp hướng hướng Tây Nam.
 • Người mệnh Thủy hợp với các số đó là số 1, 4, 6 và 7 và khắc kị với các số là 2, 5 và số 8. Vì thế những người tuổi Bính Tý khi chọn sim nên chọn số chứa nhiều số 1,4,6,7 và tránh số 2,5,8.

Giáp Tý 1984

Người tuổi Giáp Tý 1984 có ngũ hành năm sinh là Hải Trung Kim. Về bản mệnh:

 • Nam Giáp Tý có cung Đoài, hành Kim hợp hướng Tây, quái số 7, sao Thất Xích. N
 • Nữ Giáp Tý có cung Cấn, hành Thổ, hợp hướng Đông Bắc, quái số 8, sao Bát Bạch.
 • Vì ngũ hành là Kim nên những người tuổi Giáp Tý hợp với số 7, 8, 2, 5, 6 và kị số 9.

Nhâm Tý 1972

Người tuổi Nhâm Tý 1972 có ngũ hành là Tang Đố Mộc cho nên tuổi này sẽ hợp với số 9, số 4, số 3, số 1 và xung khắc với số 6 và số 7.

Canh Tý 1960

Tuổi Canh Tý 1960 có ngũ hành bản mệnh là Bích Thượng Thổ khi mua sim cần chọn những số hợp là 2, 5, 8, 9 và tránh số 3, 4.

 • Tham khảo: Luận giải chi tiết Tử Vi các tuổi năm 2021

Những con số kiêng kỵ với người tuổi Tý

Như đã phân tích ở trên, mỗi người tuổi Tý đều có bản mệnh khác nhau nên mỗi tuổi Tý sẽ kỵ các con số khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Người sinh năm Bính Tý 1996 nên tránh số 2,5,8
 • Người sinh Giáp Tý 1984 kị số 9
 • Tuổi Nhâm Tý 1972 xung khắc với số 6 và số 7
 • Tuổi Canh Tý 1960 nên tránh số 3, 4

Cách chọn sim hợp tuổi Tý

Cách chọn sim hợp tuổi Tý
Hướng dẫn chọn sim hợp tuổi Tý

Theo âm dương tương phối

Cách chọn sim này khá quan trọng vì âm dương chính là hai yếu tố cốt lõi trong mọi quy luật phong thủy âm dương được đề cập ở đây chính là:

 • Sự hài hòa giữa bản mệnh người dùng và vượng của dãy số.
 • Sự cân bằng chính là tỷ lệ số chẵn và số lẻ bằng nhau trong nội tại số sim.

Theo hành quẻ bát quái

Với cách chọn sim này bạn cần dựa theo 64 quẻ trong hệ thống quẻ Kinh Dịch. Mỗi số điện thoại sẽ được tính toán để ứng với các quẻ Dịch khác nhau. Tuổi Tý có thể lựa chọn số sim có quẻ phù hợp với những tâm tư và nguyện vọng của mình:

 • Quẻ cát tình yêu, gia đạo: Quẻ Địa Sơn Khiêm, Quẻ Càn, quẻ Nhu, quẻ Tỷ ….
 • Quẻ cát công danh, sự nghiệp: Quẻ Thái, quẻ Thăng, quẻ Khôn, quẻ Càn…
 • Quẻ cát hóa giải xui xẻo: Quẻ Càn, quẻ Đại Hữu, quẻ Giải, quẻ Hoán, quẻ Đồng Nhân ….

Ngoài ra chúng ta còn có thể chọn sim phong thủy hợp tuổi Tý theo quan niệm dân gian với cách tính tổng số nút sim và dựa theo ý nghĩa những bộ số mang ý nghĩa đẹp.

Theo ngũ hành

Sim hợp tuổi Tý theo ngũ hành sinh khắc này sẽ dựa theo hành của các con số để xác định các số mang hành tương sinh với thân chủ. Sau đó dựa theo từng mệnh theo năm sinh của tuổi Tý để lựa chọn dãy số có hành tương sinh với bản mệnh của thân chủ.

Theo quẻ dịch

Sim có quẻ dịch tốt như quẻ Phong trạch, quẻ Hỏa Thủy vị tế, quẻ Hỏa địa tấn,…

Theo trường phái Du niên

Du niên được xem là một trong những trường phái phong thủy phổ biến, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Chẳng hạn như: áp dụng tính toán hướng xây nhà, kết hôn, tìm phương vị quý nhân,… đặc biệt là dùng xác định những dãy số mang năng lượng tốt, có ích cho người sở hữu.

Cụ thể, Du niên gồm có 8 sao, chia làm 4 tốt và 4 xấu. Mỗi sao này lại mang một năng lượng nhất định và thể hiện qua từng cặp số khác nhau. Khi một ai đó sử dụng dãy số chứa các cặp số đó thì năng lượng của sao Du niên sẽ gây ra ảnh hưởng đến vận thế của thân chủ.

4 sao tốt trong Du niên
4 sao tốt trong Du niên
4 sao xấu trong Du niên
4 sao xấu trong Du niên

Khi chọn sim phong thủy hợp tuổi Tý theo Du niên, quý vị chỉ cần ưu tiên lựa các dãy sim chứa cặp số tương ứng với các sao tốt và đảm bảo 2 tiêu chí sau:

 • Số điện thoại phải cân bằng các năng lượng thuộc sao Sinh Khí – Thiên Y – Phúc Đức – Phục Vị. Bởi “tốt quá hóa lốp”, tức là tốt thì tốt nhưng nhiều quá lại hóa dở, giống như việc ăn cơm thì chỉ cần no chứ đừng no quá mà bội thực.
 • Dãy số khi phối hợp với nhau không được để năng lượng xấu chiếm phần lớn hơn năng lượng tốt. Chẳng hạn một sim 0967471742 thì chỉ có duy nhất cặp Sinh Khí (67) còn lại Lục Sát (74), Ngũ Quỷ (42) và Họa Hại (71 -17). Với năng lượng xấu lấn át tốt như vậy thì quý vị không nên sử dụng.

Ngoài ra, nếu quý vị vẫn thích những sim có đuôi số ứng với sao Du niên xấu thì không cần loại bỏ ngay. Chỉ cần xem trong dãy số điện thoại di động đó có cặp số áp chế, triệt tiêu được năng lượng từ sao xấu thì đó vẫn là một sim phong thủy tốt dành cho quý vị.

Dưới đây là quy tắc khắc chế giữa các sao trong Du niên

 • Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ.
 • Thiên Y chế Tuyệt Mệnh
 • Diên Niên yểm Lục Sát.

Tham khảo ngay: Du Niên là gì? Cách chọn sim hợp phong thủy theo Du Niên

Hy vọng bài viết này mang đến những hữu ích to lớn cho những ai đam mê sim phong thủy nói chung và sim hợp tuổi Tý nói riêng. Chúc quý bạn đọc lựa chọn được sim hợp tuổi Tý thành công!

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *